ข่าวประชาสัมพันธ์

งานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านสุขภาพสัตว์ โภชนาการสัตว์ และกระบวนการผลิตอาหารสัตว์กำ…

25 ส.ค. 2565

งานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านสุขภาพสัตว์ โภชนาการสัตว์ และกระบวนการผลิตอาหารสัตว์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 อาทิตย์ ณ กรุงเทพฯ

งานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านสุขภาพสัตว์ โภชนาการสัตว์ และกระบวนการผลิตอาหารสัตว์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 อาทิตย์ ณ กรุงเทพฯ เต็มอิ่มกับ 3 วันเพื่อการเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมแบบตัวต่อตัวในเอเชีย งาน VICTAM Asia (วิคแทม เอเชีย) ที่จัดร่วมกับงาน Health & Nutrition Asia (เฮลท์ แอนด์ นิวทริชัน เอเชีย) 

Read more

เชิญเข้าร่วมงานสัมมนาระดมความคิดเห็นต่อร่างมาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง อภิธานศัพท์…

09 ส.ค. 2565

เชิญเข้าร่วมงานสัมมนาระดมความคิดเห็นต่อร่างมาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง อภิธานศัพท์สุขอนามัยสัตว์บก

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) มีกำหนดจัดการสัมมนาระดมความคิดเห็นต่อร่างมาตรฐานสินค้าเกษตร เรื่อง อภิธานศัพท์สุขอนามัยสัตว์บก ในวันที่ 16 สิงหาคม 2565 

Read more
 • ราคาวัตถุดิบ

  ประเภทวัตถุดิบ

  ประจำเดือน มิถุนายน 2565

  (บาท : กก)

  ที่มา : สมาคมผู้ผลิต

  อาหารสัตว์ไทย 

  ข้าวโพด         13.12    บาท/กก.
  รำสด         12.03    บาท/กก. 
  กากรำสกัดน้ำมัน           9.80    บาท/กก.
  กากถั่วเหลือง ต่างประเทศ         21.73       บาท/กก.
  กากถั่วเหลือง          21.73     บาท/กก.
  ปลายข้าว         13.48    บาท/กก.
  ปลาป่น         42.10    บาท/กก.
  ปลาป่น เกรดกุ้ง

          53.00    บาท/กก.

  มันเส้น          9.35    บาท/กก.
 • ราคาพันธุ์

           พันธุ์สัตว์                       

  สัปดาห์ที่ 1 เดือนสิงหาคมกรกฎาคม 2565

  ที่มา : กลุ่มวิจัยเศรษฐกิจการปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์

  ลูกไก่เนื้อ       19.50    บาท/ตัว
  ไก่เนื้อ        48.00    บาท/กก.
  ไก่ไข่รุ่น       160.00    บาท/ตัว
  ลูกไก่ไข่       26.00    บาท/ตัว
  ลูกเป็ดเนื้อ       30.54    บาท/ตัว
  เป็ดเนื้อ       73.29    บาท/กก.
  ลูกเป็ดไข่       25.00    บาท/ตัว
  เป็ดไข่      145.00   บาท/กก
  แพะ      121.45   บาท/กก.
  โคเนื้อ        94.09  บาท/กก.
  กระบือ        94.88  บาท/กก.
  น้ำนมดิบ

         18.25   บาท/กก.

 • ราคาเนื้อสุกร
  สุกร 

  วันพระที่ 5 สิงหาคม 2565

  ที่มา :สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ

  ภาคตะวันตก 100.00 บาท/กก.
  ภาคตะวันออก
   100.00  บาท/กก.
  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    
   100.00  บาท/กก.
  ภาคเหนือ
  100.00  บาท/กก.
  ภาคใต้
  100.00  บาท/กก.
  เฉลี่ยทั่วประเทศ
  100.00  บาท/กก. 
  ลูกสุกร 16 กก. 3,600  บาท/ตัว 

   

 • ราคาไข่ไก่
  ราคาไข่ / เบอร์

  ราคา ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2565

  ที่มา กรมการค้าภายใน

  เบอร์ 0 
  4.25 บาท/ฟอง
  เบอร์ 1
  4.05 บาท/ฟอง
  เบอร์ 2
  3.85 บาท/ฟอง
  เบอร์ 3
  3.60 บาท/ฟอง
  เบอร์ 4
  3.35 บาท/ฟอง
  เบอร์ 5
  3.15 บาท/ฟอง
  ไข่ไก่คละ ณ แหล่งผลิต
  3.50 บาท/ฟอง

   

งานแสดงสินค้าและสัมมนาด้านสุขภาพสัตว์ โภชนาการสัตว์ และกระบวนการผลิตอาหารสัตว์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 อาทิตย์ ณ กรุงเทพฯ เต็มอิ่มกับ 3 วันเพื่อการเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมแบบตัวต่อตัวในเอเชียงาน VICTAM Asia (วิคแทม เอเชีย) ที่จัดร่วมกับงาน Health & Nutrition Asia (เฮลท์ แอนด์ นิวทริชัน เอเชีย) พร้อมแล้วที่จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2565 ณ ฮอลล์ 9 และ 10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

นวัตกรรมด้านสุขภาพสัตว์และโภชนาการสัตว์
ห้ามพลาดกับช่วงเวลา 3 วันเต็มของงานแสดงสินค้าแบบ B-2-B เพื่อการเจรจาธุรกิจ พบปะผู้ซื้อ ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการ และโปรแกรมอื่นๆอีกมากมาย ร่วมกับบริษัทที่เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากว่า 400 บริษัท ที่จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้านสุขภาพสัตว์ ส่วนผสมและสารเติมแต่งอาหารสัตว์ พันธุกรรม และเทคโนโลยีอาหารสัตว์ งานแสดงสินค้าในครั้งนี้จะนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆมากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นในปีที่ผ่านมาได้อย่างครบถ้วนภายในพื้นที่การจัดงานเดียวกัน อาทิเช่น อาหารพรีไบโอติกส์ในรูปแบบใหม่ อินฟราเรดสเปกโตรมิเตอร์ ส่วนประกอบอาหารสัตว์ในรูปแบบใหม่เพื่อปรับปรุงการดูดซึมพลังงานของสัตว์จากไขมัน โปรแกรมในรูปแบบใหม่ทางพันธุกรรมของสุกร โซลูชันการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกสำหรับระบบการดื่มของสัตว์ นมทดแทน ผลิตภัณฑ์จากงา และผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยดูแลสุขภาพสัตว์ของคุณ พร้อมให้คำแนะนำในการพัฒนาธุรกิจของคุณด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

VIV มีเครือข่ายด้านสุขภาพและโภชนาการสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเชื่อมโยงได้ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ผสานกับ Victam ซึ่งเป็นงานอาหารสัตว์และธัญพืชที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นการผสมผสานระหว่างสองผู้จัดงานหลักนี้ จึงทำให้เกิดแพลตฟอร์มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านธุรกิจส่วนผสมอาหารสัตว์ โภชนาการสัตว์ ส่วนประกอบยาสำหรับสัตว์ เทคโนโลยีพันธุศาสตร์ เทคโนโลยีสุขภาพสัตว์สมัยใหม่ และ การควบคุมคุณภาพ
สามารถดาวน์โหลดรายชื่อบริษัทที่เข้าร่วมงานแสดงสินค้า ได้ที่เว็บไซต์ www.vivhealthandnutrition.nl และ www.victamasia.com

โปรแกรมพิเศษที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสัตวแพทย์ นักโภชนาการ เกษตรกร และอื่นๆ
ในบริเวณข้างเคียงสถานที่จัดงานทางผู้จัดงานและพันธมิตรในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องได้ร่วมมือกับวิทยากรระดับมืออาชีพ ที่พร้อมจะนำเสนอหัวข้องานสัมมนาที่น่าสนใจ จากหลากหลายภาคส่วนภายในงานครั้งนี้ สมาคม Asean Food and Feed Insect Association (AFFIA) ร่วมจัดโปรแกรมสัมมนาในระยะเวลา 4 ชั่วโมง และสมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย (AFOB) จัดการบรรยายในหัวข้อ “Feed additives alternative to antimicrobial growth promoters”, สมาพันธ์สมาคมสัตวแพทย์แห่งเอเชีย (FAVA) ทำการบรรยายในหัวข้อ “FAVA Strategy to tackle AMR 2021-2025”, สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย (TFMA) เน้นย้ำถึงความสำคัญของ “Target 2040: Net Zero Emission”, Perendale Publishers ทำการบรรยายในหัวข้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากอย่าง “Aquatic Asia” และ “Build my Feed Mill”

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมสัมมนาทั้งหมดได้ที่ www.vivhealthandnutrition.nl/visit/conference-program

ในส่วนของวิทยากรผู้ทรงคุณวุติ ทางผู้จัดได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญจิตร ศรีนพคุณ นายกสมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย และ รองประธานสมาพันธ์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งเอเชีย รวมถึง ดร.Quaza Nizamuddin Bin Hassan Nizam ประธานองค์การสมาพันธ์สมาคมสัตวแพทย์แห่งเอเชีย และ คุณ Andriy Revva ผู้จัดการธุรกิจระดับภูมิภาค บริษัท Alfa Laval Copenhagen และอีกมากมาย กิจกรรมสำคัญที่พลาดไม่ได้ในวันแรก คือ งาน Networking Night ซึ่งผู้จัดงานจะจัดขึ้นด้วยความร่วมมือจากทางสมาพันธ์สมาคมสัตวแพทย์แห่งเอเชีย (FAVA) และ VIV จะมีการจัดงานประกาศรางวัล ผู้ชนะเลิศรางวัล Asian Animal Health Award 2022 เพื่อเป็นการขอบคุณพันธมิตรและผู้ที่เกี่ยวข้องในสาขาสัตวแพทย์

นอกเหนือจากนี้ ยังมีงานสัมมนาจากพันธมิตรรายสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกรมปศุสัตว์, สมาคมธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์, สมาคมผู้ผลิตสุกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์, สมาคมแพทย์วินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการสัตวแพทย์ไทย (TAVLD), สมาคมสัตวแพทย์ควบคุมฟาร์มสัตว์ปีก (TPVA), สมาคมสัตวแพทย์ควบคุมสัตว์เคี้ยวเอื้องไทย, สมาคมสัตวแพทย์ควบคุมฟาร์มสุกรไทย, สมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทย (AHAT), สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ และ สมาคม The World Veterinary Poultry Association (WVPA) แห่งประเทศมาเลเซีย

หลากหลายเหตุผลในการเข้าร่วม VICTAM Asia และ Health & Nutrition Asia ร่วมติดตามข่าวสารล่าสุด และแนวโน้มของอุตสาหกรรมปศุสัตว์ในปัจจุบัน เข้าร่วมเครือข่ายด้านอาหารสัตว์และสุขภาพสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รับสิทธิ์เข้าร่วมงานแสดงสินค้าแบบตัวต่อตัวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มาร่วมทั้งค้นหาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ทั้งหมดที่พัฒนาขึ้นเพื่อชาวเอเชีย สำหรับผู้ซื้อทั่วโลกได้ที่นี่

มาตรการผ่อนคลายสำหรับผู้เดินทางมายังประเทศไทย
เมื่อเดินทางเข้าประเทศไทย เพียงยื่นใบรับรองวัคซีนผ่านระบบออนไลน์ ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วไม่ต้องทำการจองโรงแรมเพื่อกักตัวหรือแสดงผลตรวจ PCR ก่อนออกเดินทางอีกต่อไป สำหรับผู้เดินทางที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนนั้นจำเป็นจะต้องทำการแสดงผลตรวจ PCR 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึงประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว ทางผู้จัดงานได้จัดเตรียมรถตู้รับส่งฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้า โดยมี 2 เส้นทางให้เลือกระหว่างสถานี BTS หมอชิต หรือ โรงแรม เรเนซองส์ ราชประสงค์ ไปยัง อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2565 โดยสามารถดาวน์โหลดกำหนดการได้ทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน เป็นต้นไป

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน ระบบลงทะเบียนเปิดแล้วสำหรับผู้ซื้อและผู้เข้าชมงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์www.victamasia.com และ www.vivhealthandnutrition.nl

 

แล้วพบกันที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2565 ที่งาน VICTAM Asia และ Health & Nutrition Asia โดย VICTAM และ VIV
ที่มา: วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค

ข่าวแวดวงปศุสัตว์

ข่าวบิดเบือน!!! รัฐบาลนำเนื้อหมูติดเชื้ออหิวาห์แอฟริกามาขายให้ประชาชนในราคาถูก

ข่าวบิดเบือน!!! รัฐบาลนำเนื้อหมูติดเชื้…

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลโดยระบุว่ารัฐบาลนำเนื้อหมูติดเชื้ออหิวาห์แอฟริกามาขายให้ประชาชนในราคาถูก ทางกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าข่าวที่แชร์กันในโซเชียลน่าจะสืบเนื่องจากมีการอภิปรายไม่ใว้วางใจรัฐบาล โดย สส. ฝ่ายค้านอภิปรายว่า รัฐบาลเอาหมูเป็นโรคตาย มาขายให้ประช...

Read more
ปศุสัตว์ยกระดับบริการด้านอาหารสัตว์ และวัตถุอันตราย

ปศุสัตว์ยกระดับบริการด้านอาหารสัตว์ และว…

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์เป็นหน่วยงานภาครัฐ 4.0 ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลนำระบบอิเล็กทรอนิกส์มายกระดับการให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มารับบริการอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองต่อนโยบายของรัฐ เพื่อให้บริการได้รวดเร็วมีประสิทธิภาพ ลดขั้นตอนในการปฏิบัติงาน อำนวย...

Read more
ปศุสัตว์ จับมือเกาหลีใต้ บริหารใบรับรองผ่าน Blockchain

ปศุสัตว์ จับมือเกาหลีใต้ บริหารใบรับรองผ…

นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการตรวจประเมินระบบด้านความปลอดภัยอาหารของหน่วยงานกระทรวงความปลอดภัยอาหารและยา (Ministry of Food and Drug Safety of the Republic of Korea :MFDS) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ในประเทศไทยช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2565 เกาหลีใต้มีความเชื่อมั่นในระบบกา...

Read more